Sao Thiên Đồng là gì? Ý nghĩa khi Thiên Đồng kết hợp với các sao và ở các cung trong Tử Vi

Thứ sáu - 17/05/2024 02:34
Sao Thiên Đồng mang đầy đủ tính chất của tam tinh Phúc – Lộc – Thọ. Do đó, chòm sao này chủ về kéo dài tuổi thọ, tăng phước đức và giúp tài lộc thêm dồi dào. Bên cạnh đó, chòm sao này cũng chủ về sự vui vẻ, hưởng thụ, ham muốn trong đời sống.
Sao Thiên Đồng là gì? Ý nghĩa khi Thiên Đồng kết hợp với các sao và ở các cung trong Tử Vi
Sao Thiên Đồng là gì? Ý nghĩa khi Thiên Đồng kết hợp với các sao và ở các cung trong Tử Vi

1. Sao Thiên Đồng là gì?

Sao Thiên Đồng là chòm sao đứng vị trí thứ tư thuộc Nam Đẩu Tinh, thuộc hành Thủy, được an sao ngược chiều kim đồng hồ, ở bên cạnh Thiên Cơ. Chòm sao này có tên gọi là Đồng và là chủ quản cung Phúc Đức. Sao Thiên Đồng chủ về sự hiền lành, tốt bụng, sự may mắn, vô tư, vô ưu và sự lương thiện, thích giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó, Thiên Đồng còn biểu thị cho sự ham vui, ham chơi, ham hưởng thụ, dễ giận, dễ tha thứ, ít khi để bụng, cả thèm chóng chán, ưa nịnh và dễ tự ái.

Các vị trí của Thiên Đồng:

 • Miếu địa: Cung Dần, cung Thân (ở vị trí này Thiên Đồng đồng cung với Thiên Lương).
 • Vượng địa: Cung Tý.
 • Đắc địa: Cung Mão, cung Tỵ, cung Hợi.
 • Hãm địa: Các cung còn lại.
 • Tại cung Tý, Ngọ: Thiên Đồng đồng cung với Thái Âm.
 • Tại cung Sửu, Mùi: Thiên Đồng đồng cung với Cự Môn.
 • Các cung khác: Thiên Đồng độc tọa.

Sao Thiên Đồng là phúc tinh và có khả năng hóa giải tai ương, hoạn nạn một cách mạnh mẽ. Sao này đóng ở cung nào cũng mang đến phước lành cho cung đó. Bên cạnh đó, Thiên Đồng còn được biết đến là Phúc Thần, chủ về việc tế tự. Do đó, chòm sao này ưa các việc liên quan đến tâm linh, lễ bái, thích tìm hiểu về chuyện tâm linh, hầu đồng… Ngoài ra, Thiên Đồng còn mang lại sự thuận lợi, suôn sẻ trong các việc liên quan đến sinh đẻ, hôn nhân.

Với đặc tính vô tư, sao Thiên Đồng được biết đến như một đứa trẻ với tâm hồn bay bổng, thích cỏ cây hoa lá, thích viết lách, làm văn, làm thơ. Thiên Đồng còn chủ về thích cuộc sống an nhàn, không thích tranh giành, đấu đá. Chòm sao này cũng ưa di chuyển, thích đi đây đi đó. Vì vậy, Thiên Đồng gặp khó khăn khi làm những công việc có sự gò bó về thời gian, không gian.

Sao Thiên Đồng ở các vị trí khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

 • Tại cung Ngọ: Có quyền hành, uy nghiêm, hiển hách, trấn giữ một phương.
 • Tại cung Dần, Thân hội Thiên Lương tạo thành cách cục Đồng Lương Dần Thân: Năng khiếu về giảng dạy, sư phạm, y dược, giỏi biện luận, hùng biện, có khả năng lý luận sắc bén. Cách cục tốt của Thiên Đồng là Cơ Nguyệt Đồng.
 • Đồng cung Thái Âm tại Tý, Ngọ tạo thành cách cục “Thủy Trừng Quế Ngạc”: Đàn ông thì nhẹ nhàng, phụ nữ thì là mệnh phụ phu nhân, vượng phu ích tử. Thiên Đồng, Thái Âm ở cung Tý thì đẹp hơn ở cung Ngọ.
 • Đồng cung Long Trì, Phượng Các, Thiên Khôi, Thiên Việt: Số làm thầy cúng nổi tiếng.

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

2. Sao Thiên Đồng tại cung Mệnh

3.2. Tính cách

Sao Thiên Đồng ở vị trí miếu địa thì có trí tuệ, tính tình trầm ổn, ôn hòa, vui tính, siêng năng, cần cù. Những người này sống có đạo đức và tốt bụng. Cuộc sống của họ đủ đầy, sung túc, nhàn nhã và trường thọ. Tuy nhiên, trong công việc, những người này hay thay đổi và thiếu sự kiên định, sự quyết tâm. Vì thế, những người này có xu hướng bỏ dở công việc giữa chừng.

Sao Thiên Đồng đắc địa thì đương số thích phiêu lưu, hay thay đổi nơi ăn chốn ở, hay nhảy việc. Đây là kiểu người lãng mạn, lương thiện, thích giúp đỡ người khác và thích những chuyện tâm linh. Những người này sống có tình có nghĩa, có xu hướng tha hương lập nghiệp. Tuy nhiên, lập trường của những người này không vững vàng, thiếu quyết đoán, dễ thay đổi, hành động cảm tính, thiếu lý trí.

Sao Thiên Đồng hãm địa thì tính cách hay thay đổi, sáng nắng chiều mưa, hay làm ơn mắc oán, dễ gặp thị phi, hiểu lầm. Những người này ăn nói thiếu cẩn trọng, khó tự mình làm nên chuyện, dựa dẫm vào người khác. Những người này ra ngoài thích giúp đỡ người khác nhưng khi ở nhà thì quên việc, không chăm lo việc nhà và dễ tự ái.

2.2. Ngoại hình

Người có sao Thiên Đồng miếu vượng chiếu Mệnh có dáng người đầy đặn, mặt mũi sáng sủa, nước da trắng trẻo. Thiên Đồng gặp Quý Tinh, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt thì dung nhan tuyệt sắc, xinh đẹp, yêu kiều.

Trường hợp Thiên Đồng hãm địa gặp sát tinh, sao xấu có tính hình khắc thì cơ thể dễ có sẹo, tuy da trắng nhưng không được hồng hào, mắt có điểm dị biệt. Những người này dáng người hơi thấp, chân tay ngắn, mặt vuông vắn, đầy đặn.

2.3. Phúc thọ, tài lộc

Sao Thiên Đồng làm chòm sao chủ về kéo dài tuổi thọ, hưởng phúc và sự bình trong cuộc sống. Đây cũng là chòm sao coi trọng việc hưởng thụ, đặc biệt là hưởng thụ các giá trị vật chất. Những người này sau khi được luận giải số tử vi thì gặp nhiều may mắn, thuận lợi, suôn sẻ trong việc kiếm tiền. Tuy vậy, họ chi tiêu phóng khoáng, hoang phí, đặc biệt là tiêu vào chuyện ăn chơi nên đôi lúc sẽ rơi vào hoàn cảnh thiếu tiền bạc, nhưng rồi sẽ lại có tiền.

3. Ý nghĩa sao Thiên Đồng tại các cung khác

3.1. Cung Phúc Đức

Sao Thiên Đồng đóng cung Phúc Đức là cách cục đẹp vì Thiên Đồng là chủ quản cung Phúc Đức. Đương số được hưởng phước đức mà tổ tiên, cha ông để lại. Mồ mả trong gia tộc yên, đẹp. Nhiều người trong dòng họ đi làm ăn xa, tha hương lập nghiệp.

 • Hội các sao như Đà La, Hóa Kỵ, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Thiên Hình, Thiên Riêu, Thiên Lương, Nguyệt Đức: Dòng họ trước kia có người làm thầy, thầy pháp, thầy đồng. Thiên Đồng gặp sát tinh thì trong họ hàng dễ có người ăn chơi sa đọa, nghiện ngập, cờ bạc, lãng tử, đa tình, có nhiều vợ.
 • Hãm địa tại cung Dậu, Thìn, Tuất: Dòng họ có nhiều vấn đề cần lưu tâm, cuộc đời đương số có phần bấp bênh, khi đi ra ngoài dễ gặp phải thị phi. Dòng họ có người chia ly, chia xa.
 • Gặp Thái Âm tại cung Tý, Ngọ: Họ hàng trường thọ, nhiều người tha hương lập nghiệp, dòng họ có người thành công rực rỡ, làm nên việc lớn. Thiên Đồng ở cung Ngọ thì họ hàng đi xa mới thuận lợi trong công việc. Sao này đóng ở cung Tý thì mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và may mắn hơn.
 • Đồng cung Thiên Lương ở cung Dần, Thân: Họ hàng hòa thuận, gia đình yên ấm, hạnh phúc, nhiều người sống trường thọ. Nhiều người trong dòng họ thành đạt, đạt được nhiều thành tựu, cuộc sống đủ đầy, viên mãn.
 • Đồng cung Cự Môn tại Sửu, Mùi: Phúc đức không được tốt như ở những vị trí khác, dòng họ nhiều người chia ly, ly tán, mỗi người một phương. Mồ mả gia tiên không ở gần nhau, nhiều người trong gia tộc tha hương lập nghiệp, công danh không được suôn sẻ, thuận lợi, tình duyên gặp nhiều chuyện trắc trở.

3.2. Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Đồng ở cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ trường thọ, được hưởng phước đức, báu vật gia tiên truyền lại.

 • Đóng cung Mão, Tỵ, Hợi: Cha mẹ khá giả, có điều kiện, kinh tế tốt.
 • Tại cung Dậu: Cha mẹ bình thường, hay ốm đau, đặc biệt là mẹ.
 • Tại cung Thìn, Tuất: Cha mẹ hay xảy ra xung đột, mâu thuẫn, cãi vã, bất hòa với con cái.
 • Đóng tại cung Dần và cung Thân: Cha mẹ khá giả, có điều kiện, vật chất dư giả, có nhiều phước đức và trường thọ. Thiên Đồng đóng ở cung Dần thì tốt hơn ở cung Thân.
 • Tọa cung Tý và cung Ngọ: Cha mẹ có điều kiện kinh tế, giỏi giang, tài năng, tính cách hiền lành, hòa đồng và sống trường thọ.
 • Tại cung Dậu: Thái Âm hãm chiếu về. Vì vậy, cha mẹ bình thường, mẹ hay đau ốm.
 • Tại cung Sửu, Mùi thì đồng cung với Cự Môn hãm địa: Cha mẹ của đương số có nhiều xung đột, bất hòa, cha mẹ dễ gặp cảnh chia ly, tuổi thọ bị giảm.

3.3. Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có sao Thiên Đồng chiếu chủ về gia đình thờ cúng tốt, ăn ở hòa thuận với nhau. Tuy nhiên, Thiên Đồng cung Điền Trạch thường xuyên thay đổi chỗ ở.

 • Tại cung Mão: Nhiều điền sản, đất đai, nhà cửa. Những người này có duyên kinh doanh bất động sản và có khả năng tích lũy ngày càng nhiều điền sản.
 • Tại cung Dậu: Ít đất đai, nhà cửa, hay thay đổi nơi ở và ở những vùng có địa hình trũng.
 • Tại cung Thìn, Tuất: Gặp nhiều khó khăn, vất vả khi xây dựng nhà cửa. Khi đã có nhà cửa thì đương số vẫn dễ gặp những chuyện rủi ro, tranh chấp liên quan đến đất đai, điền sản.
 • Đồng cung Thiên Lương tại cung Dần, Thân: Ban đầu không có nhiều điền sản nhưng về sau tích lũy được thêm nhiều đất đai, nhà cửa.

3.4. Cung Nô Bộc

Sao Thiên Đồng đóng cung Nô Bộc ở trạng thái đắc địa, miếu địa hoặc vượng địa hội với nhiều sao tốt đẹp thì đương số có nhiều bạn bè tốt, có khả năng trợ lực, giúp đỡ cho đương số.

Trường hợp Thiên Đồng hội với các sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Linh Tinh, Hỏa Tinh thì bạn bè của đương số nhiều người ăn chơi sa đọa, đam mê cờ bạc, nghiện hút, dễ dụ dỗ đương số theo con đường xấu. Bên cạnh đó, đương số cũng dễ gặp chuyện làm ơn mắc oán.

3.5. Cung Thiên Di

Sao Thiên Đồng đóng ở cung Thiên Di chủ về đương số di chuyển, đi lại nhiều. Ở cung này, Thiên Đồng mang ý nghĩa giống như sao Thiên Mã, đương số khi ra ngoài hay được bạn bè mời ăn uống, nhậu nhẹt.

 • Tại cung Mão: Ra ngoài hay gặp được quý nhân giúp đỡ và được mọi người xung quanh yêu mến.
 • Tại cung Dậu: Hay đi xa, chịu nhiều vất vả, dễ gặp chuyện thị phi, phiền lòng, dễ mất nơi đất khách quê người.
 • Tại cung Tỵ, Hợi: Cuộc sống của đương số nay đây, mai đó, hay thay đổi chỗ ở.
 • Tại cung Thìn, Tuất: Khi ra ngoài cần cẩn trọng, suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động để tránh gặp chuyện thị phi, chuyện gây tranh cãi, xung đột.
 • Tại cung Tý, Ngọ, Dần, Thân: Duyên kinh doanh, có số làm giàu nhờ việc kinh doanh, gặp được nhiều quý nhân và được nhiều người mến mộ.
 • Tại cung Sửu, Mùi hội với các cát tinh: Hay lui tới những nơi sang trọng, quyền quý, dễ đi xa quê hương để làm ăn, lập nghiệp. Thiên Đồng gặp các sau xấu thì đương số dễ có căn đồng số lính.

3.6. Cung Tật Ách

Cung Tật Ách có sao Thiên Đồng và các sát tinh chiếu thì đương số cần chú ý các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Cách cục này chủ về đương số dễ bị đau dạ dày, nếu gặp Song Hao thì nguy cơ bị bệnh càng cao.

Thiên Đồng gặp Hóa Kỵ thì đương số hay bị đau bụng, hay mắc các bệnh như tiêu chảy, khó tiêu. Thiên Đồng gặp Địa Không, Địa Kiếp thì đương số dễ bị các bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột…

3.7. Cung Quan Lộc

Sao Thiên Đồng đóng ở cung Quan Lộc chủ về người biết nắm bắt thời cơ, tận dụng thời thế, có khả năng đi tắt đón đầu, mở đầu cho một lĩnh vực mới. Những người này có khả năng làm việc trong các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, tài chính, kinh doanh. Trường hợp Thiên Đồng hội với Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh thì đương số khi làm trong ngành công nghệ như BitCoin dễ gặp nhiều rủi ro và bất lợi.

Sao Thiên Đồng ở cung Quan Lộc chủ về đương số hay thay đổi công việc hoặc công việc có tính chất di chuyển nhiều. Những người này phù hợp với một số công việc liên quan đến công trình, xây dựng, lắp đặt, vận tải… Bên cạnh đó, Thiên Đồng cũng thuộc về những người hợp với các công việc như phục vụ, kinh doanh nhà hàng, quán ăn.

Những người có sao Thiên Đồng đóng ở cung Quan Lộc là kiểu người say mê, yêu công việc. Nếu những người này biết dùng sự đam mê đó vào những công việc, lý do chính đáng thì sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Ngược lại, nếu đương số dành nhiều sự chú ý, công sức cho những thú vui tiêu khiển thì dễ tán gia bại sản, thất bát liên miên.

Ở cung Quan Lộc, sao Thiên Đồng đồng cung với Thiên Lương và chòm sao này đồng cung với Thái Âm là hai cách cục đẹp nhất. Ở các vị trí này, đương số là người có công danh, sự nghiệp rạng rỡ, làm nên chuyện lớn. Thiên Đồng cũng chủ về đương số có quyền lực, có tiếng nói và có công việc ổn định, ít thay đổi công việc.

3.8. Cung Tài Bạch

Sao Thiên Đồng đóng cung Tài Bạch ở những vị trí khác nhau sẽ có các ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

 • Đóng cung Mão hoặc Thiên Đồng đồng cung với Thái Âm ở cung Tý: Khả năng lập nghiệp, làm giàu từ hai bàn tay trắng, càng ngày càng tích lũy được nhiều tài sản.
 • Đóng cung Dậu: Tiền bạc tụ tán bất thường.
 • Đóng cung Tỵ, Hợi: Lang thang, nay đây mai đó, làm những công việc có tính chất lưu động, kiếm tiền vất vả nhưng dễ bị hao tán.
 • Đóng cung Thìn, Tuất: Không giữ được tiền của, có tiền lại mất, do đó, hay bị rơi vào tình cảnh túng thiếu.
 • Đồng cung Thái Âm tại cung Ngọ: Gặp nhiều khó khăn, vất vả trong việc kiếm tiền. Đương số bôn ba, nay đây mai đó, làm đủ mọi việc nhưng không kiếm được nhiều tiền. Đến tuổi trung niên đương số mới yên ổn, đỡ khổ vì vấn đề tài chính, kinh tế.
 • Thiên Đồng cung Tài Bạch đồng cung Cự Môn: Tiền bạc tụ tán thất thường, dễ rơi vào cảnh túng thiếu. Những người này dễ gặp chuyện tranh chấp, kiện tụng về vấn đề tiền bạc. Đương số đi xa quê hương để lập nghiệp, làm ăn thì mọi việc mới suôn sẻ.
 • Đồng cung với Thiên Lương: Kiếm được nhiều tiền, khá giả. Đương số phù hợp với các ngành liên quan đến kinh tế như kinh doanh, buôn bán…

3.9. Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Thiên Đồng chiếu chủ về gia đình có đông anh chị em sống hòa thuận với nhau. Nếu Thiên Đồng đắc địa thì anh chị em trong nhà có tính tình vui vẻ, hòa đồng, nhã nhặn.

Thiên Đồng gặp nhiều sao tốt thì anh chị em trong nhà đạt được nhiều thành tựu, công danh rạng rỡ, sống trường thọ. Cung Bào có Thiên Đồng thì anh chị em trong nhà có đủ trai, đủ gái. Anh chị em đi xa lập nghiệp.

3.10. Cung Tử Tức

Sao Thiên Đồng đóng cung Tử Tức chủ về đương số có cả con trai lẫn con gái. Con cái khi trưởng thành đi xa, không ở cùng cha mẹ. Thiên Đồng đóng ở cung Mão chủ về gia đình có nhiều con cái.

Nếu Thiên Đồng gặp các sao như Nguyệt Đức, Thiên Khôi, Thiên Việt thì con cái làm nên chuyện lớn, công danh rạng rỡ, hiển đạt. Thiên Đồng ở cung Dậu thì đương số có ít con cái.

Chòm sao này đóng ở Tỵ, Hợi thì đương số có hai con, con cái đi xa lập nghiệp, mỗi người một phương. Thiên Đồng đồng cung với Cự Môn thì đương số có ít con, có con muộn hoặc con cái bướng bỉnh, khó nuôi, xảy ra bất hòa với cha mẹ.

3.11. Cung Phu Thê

Sao Thiên Đồng đóng cung Phu Thê ở vị trí hãm địa thì đương số và người phối ngẫu gặp nhiều chuyện cách trở, dễ kết hôn hai lần, vợ chồng hay cãi nhau, xung đột. Nếu Thiên Đồng cung Phu Thê đắc địa thì không khí giữa hai vợ chồng tốt hơn, hòa thuận, vui vẻ hơn.

 • Tại cung Mão: Dễ kết hôn muộn, thời gian đầu kết hôn gặp nhiều chuyện phiền lòng nhưng về sau càng ngày càng hạnh phúc.
 • Đóng cung Dậu: Gia đình có nhiều bất hòa, dễ xa cách, cách trở.
 • Đóng cung Tỵ: Vợ chồng có duyên nợ nhưng dễ xa nhau, chia ly. Hai vợ chồng phiền lòng vì chuyện kinh doanh, làm ăn.
 • Tại cung Thìn, Tuất: Vợ chồng khắc khẩu, gia đình không được viên mãn, không được hạnh phúc trọn vẹn.
 • Đồng cung Thiên Lương tại cung Dần, Thân: Lập gia đình sớm. Người phối ngẫu và đương số quen nhau qua họ hàng trong nhà, người cùng quê hoặc người thân thiết. Hai bên gia đình quen biết, thân quen với nhau.
 • Đồng cung Cự Môn: Vợ chồng hay xảy ra chuyện bất hòa, dễ nảy sinh mâu thuẫn, cãi cọ khi giao tiếp với nhau. Vợ chồng cần có khoảng thời gian sống xa cách thì tình cảm vợ chồng mới tốt đẹp hơn.

4. Ý nghĩa sao Thiên Đồng khi kết hợp với các sao khác

 • Gặp Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh: Dễ vì ham chơi mà lầm đường lạc lối, ham mê cờ bạc quá độ dẫn đến nghèo đói, khổ sở.
 • Thiên Đồng gặp Thái Âm, Thiên Riêu, Thiên Khốc: Người phụ nữ xinh đẹp nhưng số phận hẩm hiu, bạc bẽo.
 • Hãm địa gặp Hóa Kỵ hoặc Đà La: Làm ơn mắc oán, có nghiệp tâm linh.
 • Gặp Cự Môn ở hai cung Sửu, Mùi: Tính cách ngang tàn, bướng bỉnh, bộp chộp. Những người này có tính cách đa nghi, khó tính, khó nết, khó chịu, khó chiều và nói nhiều.

5. Sao Thiên Đồng kết hợp các chính tinh khác

5.1. Thiên Đồng – Cự Môn

Sao Thiên Đồng đồng cung với Cự Môn ở cung Sửu hoặc Mùi. Sao Cự Môn mang năng lượng của ám tinh nên có những ảnh hưởng nhất định đến tâm trạng của Thiên Đồng. Nếu gặp thêm Hóa Kỵ thì đương số hay buồn phiền, có nhiều nỗi buồn thầm kín và có phần thiếu ý chí, nghị lực. Thiên Đồng – Cự Môn gặp Hóa Lộc thì tài lộc dồi dào, thịnh vượng nhưng cũng không tránh được phiền muộn.

Thiên Đồng – Cự Môn gặp Hóa Quyền thì giảm bớt sự buồn bã trong lòng, tâm trạng ổn định, vững vàng hơn. Thiên Đồng – Cự Môn gặp Đà La chủ về buồn phiền, trải qua đại họa, sóng gió lớn thì mới phát triển, trưởng thành được.

5.2. Thiên Đồng – Thái Âm

Sao Thiên Đồng đồng cung với Thái Âm ở cung Tý hoặc cung Ngọ, cách cục ở cung Tý đẹp hơn. Ở cung Ngọ thì Thái Âm hãm địa khiến cho đương số có tâm trạng bất ổn. Trường hợp gặp thêm sát tinh thì đương số dễ mắc bệnh liên quan đến hệ thần kinh, mất cân bằng âm dương dễ mắc các bệnh liên quan đến nội tiết… Trường hợp không gặp sát tinh thì chủ về đương số có tính cách nhạy cảm quá mức.

Thiên Đồng – Thái Âm ở cung Ngọ gặp Kình Dương là cách cục “mã đầu đới tiễn”, nghĩa là đương số có khả năng làm nên chuyện lớn, đạt được thành tựu trong nghiệp võ, có tài năng điều binh khiển tướng, thống lĩnh quân đội, trấn giữ những nơi trọng yếu. Bên cạnh đó, đương số cũng có khả năng kinh doanh, khởi nghiệp với điều kiện tha hương lập nghiệp.

Thiên Đồng – Thái Âm rất kỵ gặp Hóa Kỵ, chủ về đương số gặp nhiều chuyện trắc trở, vất vả, khó khăn. Thiên Đồng – Thái Âm nằm trong cách cục Cơ Nguyệt Đồng Lương thì đương số thuận lợi khi làm việc trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, truyền thông. Thiên Đồng – Thái Âm ở cung Ngọ, gặp sát tinh tạo thành cách cục “Nguyệt Đồng ngộ sát” chủ về thân hình gầy gò, kém may mắn, gặp nhiều chuyện không như ý.

5.3. Thiên Đồng – Thiên Lương

Sao Thiên Đồng gặp Thiên Lương ở cung Dần hoặc cung Thân, tạo thành cách cục Cơ Nguyệt Đồng Lương. Những người này dễ có mâu thuẫn, xung đột do tính chất của sao Thiên Đồng thiên về cảm xúc còn Thiên Lương chủ về nguyên tắc, lý trí. Thiên Đồng – Thiên Lương gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền thì đương số gặp nhiều may mắn, suôn sẻ.

Thiên Đồng – Thiên Lương gặp Hóa Khoa thì đương số có địa vị xã hội cao, quyền quý, thanh cao, công danh xán lạn. Thiên Đồng gặp Thiên Lương kết hợp với Cự Môn gặp Hóa Kỵ ở cung phu thê thì đương số gặp nhiều chuyện bất lợi trong hôn nhân.

6. Các hạn gặp sao Thiên Đồng

Đại vận gặp sao Thiên Đồng chủ về đương số đi xa, thay đổi công việc hoặc hay đi ra ngoài ăn chơi, nhậu nhẹt. Bên cạnh đó, vận đến Thiên Đồng thì đương số dành nhiều thời gian, tiền bạc cho việc hưởng thụ, vui chơi, tìm hiểu nhiều về tâm linh, thích đi xem bói.

Thiên Đồng hội chiếu Thiên Hình, Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp thì đương số dễ gặp chuyện liên quan đến pháp luật, cờ bạc, chơi bời, gái gú. Thiên Đồng gặp Hóa Kỵ, Thiên Hình, Thiên Riêu thì đương số có số ra trình đồng. Thiên Đồng gặp sao tốt đẹp, sáng sủa thì tiền bạc hưng thịnh, công danh, tài lộc đều gặp may mắn, suôn sẻ.

=> Bạn có biết: Sao Tham Lang là gì? Ý nghĩa khi Tham Lang tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

7. Kết luận

Nhìn chung, sao Thiên Đồng là chính tinh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, đặc biệt là về mặt phúc thọ. Nếu chòm sao này hội chiếu với các cát tinh, phúc tinh thì càng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây