Sao Liêm Trinh là gì? Ý nghĩa khi Liêm Trinh tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

Thứ sáu - 17/05/2024 02:30
Sao Liêm Trinh là một chính tinh quan trọng trong lá số tử vi của mỗi người. Đây được xem là một bộ sao nửa tốt nửa xấu vì nó thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau. Liêm Trinh vừa tượng trưng cho quyền lực, uy nghiêm, vừa tượng trưng cho hình ngục, cho sự nghèo khó, túng quẫn.
Sao Liêm Trinh là gì? Ý nghĩa khi Liêm Trinh tọa thủ tại các cung trong Tử Vi
Sao Liêm Trinh là gì? Ý nghĩa khi Liêm Trinh tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

1. Sao Liêm Trinh là gì?

Sao Liêm Trinh (hay còn gọi là Liêm) là một trong những chính tinh quan trọng trong lá số tử vi. Đây được xem là một bộ sao nửa tốt nửa xấu vì nó thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau. Liêm Trinh vừa tượng trưng cho quyền lực, uy nghiêm, vừa tượng trưng cho hình ngục, cho sự nghèo khó, túng quẫn.

Sao Liêm Trinh là bộ sao vô cùng quan trọng trong lá số tử vi. Bộ sao này thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau, vừa là đào hoa tinh vừa là tù tinh, vừa tượng trưng cho vẻ đẹp, sự hiền dịu vừa thể hiện sự nghèo khó, túng quẫn, liều lĩnh, nóng nảy. Chính vì thế, Liêm Trinh được xem là bộ sao nửa xấu nửa tốt và khi luận giải sao này cần căn cứ vào cách cục, vị trí cũng như các sao đi cùng nó.

Sao Liêm Trinh thuộc chòm Bắc Đẩu Tinh, ngũ hành thuộc Hỏa với đặc tính là uy quyền, quyền lực. Liêm Trinh là sự hội tụ của cả quyền tinh, đào hoa tinh và tù tinh nên sẽ mang nhiều ý nghĩa đa dạng và có phần đối lập nhau.

Khi mang ý nghĩa của quyền tinh, sao Liêm Trinh chủ về tính khí nóng nảy thất thường, dễ tức giận, ăn nói bộc trực, thiếu suy nghĩ. Khi mang ý nghĩa của đào hoa tinh, Liêm Trinh thể hiện sự ăn chơi, liều lĩnh, tính tình phóng khoáng. Đặc biệt phụ nữ có sao Liêm Trinh thì tính khí như đàn ông, ăn to nói lớn, hào sảng, khoáng đạt, thu hút người khác giới.

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

2. Sao Liêm Trinh tại cung Mệnh

2.1. Tính tình

Người có sao Liêm Trinh ở Mệnh là người tính tình phóng khoáng, thích ăn chơi, tiêu tiền phóng khoáng. Nếu là phụ nữ thì có thể lực tốt, thích ăn nhậu, thích giao du với nhiều người. Nữ mệnh Liêm Trinh thì tính tình chẳng khác gì đàn ông, rượu chè, cờ bạc đều biết.

Thông thường phụ nữ mệnh Liêm Trinh dễ có căn đồng số lính, đặc biệt là trong tam hợp Mệnh, Tài, Quan có thêm sao Đào HoaHồng Loan thì điều này càng rõ ràng hơn. Đàn ông mệnh Liêm Trinh thì tính tình có phần gia trưởng, thích ăn chơi, rượu chè, cờ bạc, có khả năng ăn nói tốt.

Người có sao Liêm Trinh tại Mệnh thì có tính nghệ sĩ, ăn mặc đẹp, thích những thứ lòe loẹt. Nếu Liêm Trinh hãm địa thì là người có đầu óc kinh doanh kém, khéo tay, giỏi các nghề thủ công, thích ăn ngon mặc đẹp, có vị giác tốt, tính tình nóng nảy, tính ganh đua, bảo thủ.

Tại cung Mệnh, nếu sao Liêm Trinh đi cùng Văn XươngVăn Khúc, Tả Hữu thì uy quyền, suốt đời được hưởng vinh hoa, phú quý. Liêm Trinh đi cùng Hóa Kỵ thì cả đời chịu khổ cực, thường xuyên gặp chuyện thị phi, gặp Tang MônBạch Hổ thì dễ tù tội, dính đến pháp luật.

2.2. Ngoại hình

Xem bói tử vi lá số có sao Liêm Trinh thủ cung Mệnh là người có mặt hơi dài, thân hình to lớn, mặt to, da ngả màu vàng, mắt to. Nếu là con trai thì yết hầu lộ rõ, lông mày rậm, khi đi thì lưng hơi gù. Liêm Trinh ở cung Mệnh thì mệnh tạo dễ già trước tuổi.

3. Sao Liêm Trinh tại các cung khác

3.1. Cung Nô Bộc

Sao Liêm Trinh ở cung Nô Bộc không phải một vị trí đẹp, chủ về bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc bằng mặt nhưng không bằng lòng, hay nói xấu mình, làm ơn mắc oán.

3.2. Cung Thiên Di

Sao Liêm Trinh ở cung Thiên Di đơn thủ tại Dần, Thân thì là người đi xa dễ gặp được quý nhân, được nhiều người yêu quý, gặp may về tài lộc. Liêm Trinh đi cùng Thiên Phủ thì ra ngoài có lợi hơn ở nhà, ra ngoài được quý nhân phù trợ.

Liêm Trinh cùng Thiên Tướng thì thường xuyên được lui tới những nơi sang trọng, được nhiều người kính nể. Sao Liêm Trinh đồng cung Thất Sát thì ra ngoài gặp nhiều bất lợi, bị tai nạn giữa đường.

3.3. Cung Tật Ách

Sao Liêm Trinh thủ cung Tật Ách thì chủ về có tật ở chân, tay hoặc lưng. Nếu Liêm Trinh hãm địa thì suốt đời lận đận, cơ thể yếu, sức khỏe kém, hay bị tai nạn, giảm thọ.

Nếu Liêm Trinh đơn thủ tại Dần, Thân và không có Hóa Kỵ đồng cung thì dễ gặp tai nạn bất ngờ, ngộ độc. Liêm Trinh hội cùng Tham Lang thì mắt kém, dễ dính dáng tới pháp luật.

3.4. Cung Phụ Mẫu

Sao Liêm Trinh cư cung Phụ Mẫu và ngụ tại Dần, Thân thì cha mẹ nghèo khó nhưng có đức, cha mẹ xung khắc với con cái, con cái sớm xa cách cha mẹ, làm con nuôi họ khác thì mới tránh được hình khắc.

 • Đồng cung Thiên Phủ: Cha mẹ giàu có nhưng bất hòa, con cái và cha mẹ không hợp tính nhau.
 • Liêm Trinh, Phá Quân đồng cung tại Phúc Đức: Cha mẹ vất vả, dễ gặp tai nạn, con cái sống xa cha mẹ.
 • Đồng cung Thất Sát: Sớm khắc một trong hai thân, nếu không thì cha mẹ và con cái cũng không được sống chung với nhau.

3.5. Cung Phu Thê

Sao Liêm Trinh tại cung Phu Thê gây bất lợi cho mệnh tạo trong việc muộn lập gia đình, tình duyên gặp nhiều trắc trở, vợ chồng dễ xung khắc nhau.

 • Tại Dần, Thân: Vợ chồng nghèo khó, làm ăn vất vả mới đủ sống.
 • Liêm Trinh, Thiên Phủ đồng cung: Gia đình giàu sang nhưng muộn lập gia đình thì mới tốt, vợ chồng bất hòa nhưng sống với nhau đến bạc đầu.
 • Đồng cung Thiên Tướng: Vợ chồng giàu sang, hòa thuận nhưng hình khắc nhau.
 • Gặp Thất Sát: Vợ chồng là người có tài nhưng khó chung sống với nhau.
 • Liêm Trinh, Phá Quân đồng cung: Vợ chồng hay bất hòa, xung khắc nhau, làm ăn gặp nhiều khó khăn.
 • Đi cùng Tham Lang: Vợ chồng nghèo khó, hay gặp tai nạn, dễ xa cách nhau.

3.6. Cung Phúc Đức

Sao Liêm Trinh thủ cung Phúc Đức thì mệnh tạo trời sinh có số vất vả, vì ham hư vinh, quyền lực mà lao tâm khổ tứ. Nếu hội cùng nhiều sát bại tinh thì mệnh tạo dễ giảm thọ, luôn buồn bực, bất an.

3.7. Cung Điền Trạch

Sao Liêm Trinh thủ cung Điền, nếu đơn thủ tại Dần, Thân thì gặp nhiều trở ngại trong sự nghiệp, ông cha có đất cát thì bản thân cũng không được hưởng. Liêm Trinh, Thiên Phủ đồng cung thì giữ được cơ nghiệp của ông cha, được hưởng nhà đất. Liêm Trinh đồng cung Phá Quân thì tiền tài tụ tán thất thường, sau này mới được khá giả.

Sao Liêm Trinh, Tham Lang đồng cung tại Điền Trạch thì được hưởng sản nghiệp từ tổ tiên để lại nhưng không giữ được, dễ phá tán, suy nghĩ về điền sản, về già cũng không có nhà ở có định.

3.8. Cung Quan Lộc

Sao Liêm Trinh cư cung Quan Lộc tại Dần, Thân là một cách cục tốt, đặc biệt khi đồng cung với Thiên Phủ, Tướng Quân thì dễ thành danh trên con đường võ nghiệp, có uy quyền, được nhiều người kính nể.

 • Liêm Trinh, Thiên Tướng đồng cung: Công việc của mệnh tạo dễ liên quan đến quân sự, tư pháp, kỹ thuật. Nếu đồng cung với Phá Quân thì đường công danh lận đận, làm các nghề về kỹ nghệ hoặc buôn bán thì được ổn định.
 • Đồng cung Tham Lang: Dễ làm ở những chỗ danh giá hoặc làm với người có địa vị nhưng chức vụ thấp, phù hợp với nghề địa ốc, thanh tra, kỹ thuật, thủ công nhưng cũng lận đận.

3.9. Cung Tài Bạch

Sao Liêm Trinh đơn thủ tại cung Tài Bạch ở Dần, Thân thì tiền bạc tới chậm nhưng chắc, cạnh tranh gay gắt mới kiếm được tiền. Nếu đồng cung với Thiên Phủ thì là người ngay thẳng trong công việc, làm ăn liêm khiết, có cơ hội để phát triển, trở nên giàu có.

Liêm Trinh, Thất Sát đồng cung thì mệnh tạo dễ kiếm tiền trong lúc náo loạn, tai ương luôn đi kèm với tiền bạc. Liêm Trinh đi cùng Tham Lang thì suốt đời khổ sở vì tiền bạc, hay mắc họa vì tiền, cuộc sống túng thiếu.

3.10. Cung Tử Tức

Sao Liêm Trinh ở cung Tử Tức thể hiện đặc tính là hiếm con, muộn con. Nếu đồng cung với Thiên Phủ thì mới có con sớm hoặc có nhiều con. Nếu gặp Thiên Tướng hoặc Sát – Phá – Tham thì con khó nuôi.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Liêm Trinh thủ cung Huynh Đệ thì trong nhà nhiều anh chị em, nếu hội cùng Lộc Tồn thì dễ được anh chị em giúp đỡ vật chất. Hội cùng Văn XươngVăn KhúcThiên KhôiThiên Việt thì anh chị em yêu quý, giúp đỡ lẫn nhau. Hội cùng Địa KhôngĐịa Kiếp thì anh em không hòa thuận, mỗi người một hướng./p>

=>Có thể bạn quan tâm: Sao Tử Vi là gì? Ý nghĩa, tương tác với các cung, sao trong Tử Vi

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây