Sao Thất Sát là gì? Ý nghĩa khi Thất Sát tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

Thứ sáu - 17/05/2024 02:22
Sao Thất Sát là sao đứng vị trí thứ 7 trong chòm Nam Đẩu Tinh, lần lượt: Sao Thiên Phủ, sao Thái Âm, sao Tham Lang, sao Cự Môn, sao Thiên Tướng, sao Thiên Lương và sao Phá Quân. Thất Sát mang hành Kim Đới Hỏa nên chủ về sự cô đơn, đôi khi ngụ ý người nóng tính và có phần hiếu chiến. Sao Thất Sát nằm trong bộ Sát – Phá – Tham chủ về tham – sân – si nên đôi khi người ta cảm thấy lo lắng cho những vị trí mà cung này tọa thủ trong lá số tử vi.
Sao Thất Sát là gì? Ý nghĩa khi Thất Sát tọa thủ tại các cung trong Tử Vi
Sao Thất Sát là gì? Ý nghĩa khi Thất Sát tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

1. Sao Thất Sát là gì?

Sao Thất Sát là ngôi sao đứng thứ sáu trong chòm sao Nam Đẩu, chủ về sân hận, sát phạt.

Trong bộ Sát – Phá – Tham, sao Thất Sát chủ về sân, cụ thể là sân hận, chủ về sát phạt nên khi đóng ở cung nào sẽ có xu hướng làm hung họa ở cung đó. Thất Sát chỉ mang ý nghĩa tốt khi ở vị trí Miếu Vượng. Sao Thất Sát miếu địa tại Sửu, Mùi, Dần, Thân, Thìn và hãm địa tại Mão, Dậu.

Thất Sát khi đóng ở bất cứ cung nào, dù là đắc địa hay hãm địa thì luôn lấn át người khác, có tính chiếm hữu cao, ghen tuông nhiều.

Những người có sao Thất Sát trong lá số tử vi là người có tính cách quyết đoán, dũng mãnh, luôn sẵn sàng xả thân vì nhiệm vụ. Thất Sát không thích những chuyện bao đồng và có khả năng giữ bí mật tốt nên được tin tưởng, trọng dụng.

Sao Thất Sát là đại tướng nên phù hợp khi phò tá Tử ViThiên Phủ. Nếu những sao này đi cùng nhau thì đường quan lộ thênh thang, được quý nhân giúp đỡ, dù gặp sát tinh thì cũng trở nên giàu có nhờ kinh doanh, buôn bán.

Sao Thất Sát không tốt khi đóng tại các cung Phụ Mẫu, Tật Ách, Tử Tức vì gây nên hình khắc. Thất Sát chỉ hợp khi ở cung Quan Lộc hoặc Tài Bạch.

>> Xem thêm: Lập lá số tử vi - Luận giải - Xem lá số tử vi

2. Ý nghĩa sao Thất Sát tại cung Mệnh

2.1. Tính cách

Người sở hữu sao Thất Sát tại Mệnh là người ăn to nói lớn, làm việc nhanh gọn, tính tình có phần keo kiệt. Nếu Thất Sát miếu vượng tại Mệnh thì là người quân tử, sống biết trước biết sau, khéo léo trong giao tiếp với mọi người. Tuy nhiên, dù là miếu địa hay hãm địa thì Thất Sát cũng có phần lấn át người khác, luôn nghĩ phần lợi cho mình dù có làm gì đi nữa.

Sao Thất Sát thủ cung Mệnh cũng chỉ người tính khí nóng nảy, bướng bỉnh, gan dạ, không kiêng sợ bất kỳ ai. Bên cạnh đó, Thất Sát cũng chủ về sự cô đơn, khắt khe nên mệnh tạo không thích gần gũi với người khác. Ở trạng Thái miếu vượng, Thất Sát là người có tài quản lý, lãnh đạo nên dễ làm trong môi trường đòi hỏi tính kỷ luật cao như môi trường quân đội, an ninh.

Sao Thất Sát hợp với đàn ông hơn phụ nữ. Phụ nữ có Thất Sát tại Mệnh thì cũng là người can đảm, thao lược song gia đạo không được thuận lợi, dù cho có ở vị trí đắc, miếu, vượng đi chăng nữa.

2.2. Tướng mạo

Người có sao Thất Sát ở cung Mệnh trong lá số là người có thân hình cao lớn, da ngăm đen, mặt có vết hoặc có mụn, mắt to hơi lồi. Nếu phụ nữ mệnh Thất Sát thì xinh xắn, mang vẻ đẹp sắc sảo.

3. Ý nghĩa sao Thất Sát tại các cung khác

3.1. Cung Quan Lộc

Sao Thất Sát ở cung Quan Lộc chủ về uy quyền, tài quản lý, tổ chức, sắp xếp công việc. Thất Sát thủ Quan Lộc nếu ở trạng thái đắc, miếu, vượng thì bản thân mệnh tạo đường công danh hanh thông, dù ban đầu có gặp trở ngại thì khả năng sau này phất lên và giàu có là lớn.

Mệnh tạo là người nghiêm khắc, khắt khe trong công việc và có phần chuyên quyền, nếu có thêm các sao Tướng Quân, Quang Quý, Đào HoaHồng Loan đồng cung thì dễ thành công rực rỡ.

3.2. Cung Nô Bộc

Người có sao Thất Sát cư tại cung Nô Bộc là người ít bạn bè, bạn bè nhiều người xấu tính xấu nết. Nếu hội thêm nhiều sát tinh thì bạn bè dễ gây bất lợi cho mệnh tạo, có tính ăn cắp, ăn trộm.

Thất Sát miếu vượng ở cung Nô thì bạn bè sống quân tử, nghĩa khí, tuy nhiên mệnh tạo vẫn có khả năng vì bạn bè mà sự nghiệp thất bại.

3.3. Cung Thiên Di

Sao Thất Sát nếu miếu vượng tại cung Thiên Di thì mệnh tạo ra ngoài là người điềm đạm, bình tĩnh, giao lưu nhiều với người có quyền chức và được mọi người kính trọng; nếu hãm địa thì ra ngoài dễ gặp nhiều hung họa, dẫn đến gây gổ đánh nhau. Đặc biệt khi Thất Sát hãm địa đồng cung với Thiên HìnhTướng QuânKiếp Sát, Không Kiếp thì chủ về hình thương và gặp tai nạn bất ngờ.

3.4. Cung Tật Ách

Sao Thất Sát khi đóng tại cung Tật Ách sẽ gây nhiều hung họa, chủ về tuổi nhỏ thường xuyên đau ốm, mệnh tạo dễ có vết mổ xẻ trên người.

Nếu Thất SátVũ Khúc đồng cung thì dễ bị mắc bệnh trĩ; Thất Sát gặp Không Kiếp thì dễ bị bệnh ho lao, bệnh phổi; Thất Sát gặp Hóa Kỵ, Đà la thì dễ bị ung thư hoặc các bệnh ở tay, chân.

3.5. Cung Phụ Mẫu

Người có sao Thất Sát tại cung Phụ Mẫu thì là người cha mẹ nghiêm khắc, nếu miếu vượng thì cha mẹ có sức khỏe tốt, có quyền uy; còn ở vị trí hãm địa thì cha mẹ kém thọ, công danh tài lộc kém, tham sân si. Dù là đắc địa hay hãm địa thì mệnh tạo là người không hợp với cha mẹ, hay khắc khẩu nhau, cha mẹ quá nghiêm khắc hoặc ít lắng nghe con cái.

3.6. Cung Phúc Đức

Sao Thất Sát miếu vượng tại Phúc Đức thì trong dòng họ nhiều người thành đạt trong môi trường võ nghiệp, giàu có nhưng dễ ly tán. Nếu Thất Sát hãm địa thì trong họ dễ có người chết trẻ, hình thương hoặc bị tù tội, anh em họ hàng không hòa thuận, dễ xảy ra xung đột ngoài ý muốn.

Thất Sát ở Phúc Đức cũng cho thấy mồ mả trong gia tộc dễ ở gần các gồ cao.

3.7. Cung Điền Trạch

Sao Thất Sát ngụ tại Điền Trạch không phải là cách tốt vì nó chủ về ít điền sản hoặc thậm chí là không có điền sản cá nhân, nếu có cũng dễ bị mất mát, phá sản.

Thất Sát tại cung Điền cho thấy điền sản của mệnh tạo có lẽ không được tốt về mặt phong thủy, nhà cửa không được vuông vắn. Nếu hội thêm nhiều sát tinh thì dễ xảy ra các tranh chấp về nhà cửa, trên đất dễ có thương vong.

3.8. Cung Tài Bạch

Sao Thất Sát tại Tài Bạch thì bản thân mệnh tạo có số đi kiếm tiền ở nơi xa, xa quê hương thì mới có khả năng dư dả về tiền bạc.

Nếu Thất Sát miếu ở Tài Bạch thì dễ kiếm tiền, tiền kiếm được nhanh chóng, hội thêm cùng các sao Lộc TồnHóa LộcHóa Quyền thì giàu sang phú quý, giỏi kinh doanh; hội cùng Xương Khúc, Tả Hữu thì cũng chủ về kiếm tiền dễ dàng.

Sao Thất Sát cư cung Tài thì mệnh tạo có xu hướng kiếm tiền nhanh nhưng tiêu cũng nhanh, xem nhẹ đồng tiền, không coi trọng cái lợi nhỏ.

3.9. Cung Tử Tức

Thất Sát chủ về cô đơn, khắc lục thân nên khi cư tại cung Tử Tức thì chủ về hiếm con cái. Nếu sao Thất Sát tại cung Tử hội thêm Hóa Kỵ, Thiên Hình, Cô Quả thì chắc chắn sẽ hiếm muộn. Ngay cả khi Thất Sát ở trạng thái miếu vượng thì mệnh tạo có khoảng 2 con, gái trước, trai sau.

Sao Thất Sát ở Tử Tức thì mệnh tạo khắt khe với con cái, con cái bướng bỉnh, khó bảo, nuôi con vất vả. Nếu hội cùng Quang Quý, Giải Thần thì con cái hiền lành, ít ngỗ ngược hơn. Thất Sát hãm địa thì dễ bị sảy thai.

3.10. Cung Huynh Đệ

Sao Thất Sát cư cung Huynh Đệ thì anh em không hòa thuận với nhau, sống xa nhau hoặc gia đình ít anh em. Nếu Thất Sát hội thêm các ác LinhHỏaKìnhĐà thì anh em dễ có người bị thương tật, tai nạn.

Thất Sát tại Huynh Đệ nếu hội cùng Cô ThầnQuả Tú thì anh em trong gia dễ muộn thành gia lập thất, lương duyên vất cả, hội cùng nhiều sát tinh thì dễ phải góa chồng, góa vợ.

Sao Thất Sát tại cung Huynh Đệ cũng chủ về anh em trong nhà có người làm nghề binh nghiệp như quân đội hoặc công an.

Sao Thất Sát là một Quyền tinh quan trọng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của những người sở hữu sao này trong lá số tử vi. Tùy vào vị trí và các sao đi kèm mà Thất Sát lại có ý nghĩa tích cực, tiêu cực riêng.

3.11. Cung Phu Thê

Sao Thất Sát tại Phu Thê thì chủ về cô đơn, vợ chồng không hợp nhau, gia đình xảy ra sự bất hòa, cãi vã.

Thất Sát ở cung Phu Thê thì hôn nhân không bền, vợ chồng ít giao tiếp với nhau, khó cảm thông cho nhau nên dễ dẫn đến đổ vỡ.

=> Tìm hiểu thêm: Sao Thái Dương là gì? Ý nghĩa khi Thái Dương tọa thủ tại các cung trong Tử Vi

Tác giả bài viết: Mai Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ, XÂY NHÀ, NỘI THẤT
NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây